5 thực phẩm tự nhiên hỗ trợ giảm nhẹ viêm khớp

Hiện nay, các bệnh về xương khớp như viêm khớp, đau nhức xương khớp xảy ra ngày một nhiều hơn và ngày càng phổ biến và dễ gặp ở con người với nhiều lứa tuổi khác nhau. Tình trạng viêm khớp xảy ra sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh hoạt cũng như hiệu quả hoạt động của mỗi người. Để khắc phục và làm thuyên giảm tình trạng này, chúng ta có thể chú ý bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi cần thiết để cải thiện bệnh xương khớp. Dưới đây là 5 thực phẩm tự nhiên giúp hỗ trợ giảm nhẹ viêm khớp mà các quý bạn đọc có thể tham khảo.

Bạn có thể xem thêm:

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh và chỉ ra rằng, một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp giảm thiểu và hạn chế được các vấn đề viêm khớp có thể xảy ra. Các loại trái cây, rau hay ngũ cốc nguyên hạt đều là các thực phẩm giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng, đồng thời cũng là các thực phẩm vô cùng có lợi để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các vấn đề chống viêm tự nhiên được hiệu quả nhất.

Dưới đay là 6 loại thực phẩm tự nhiên hỗ trợ giảm nhẹ viêm khớp bạn có thể tham khảo:

  1. Tỏi

thực phẩm tự nhiên giúp hỗ trợ giảm viêm khớp

Tỏi giúp chống viêm khớp hiệu quả

Tỏi được biết đến là sản phẩm hỗ trợ giúp điều trị chứng cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả, đồng thời tỏi cũng rất tốt để làm thực phẩm bổ sung cải thiện vấn đề viêm khớp. Tỏi hay chính là một thành viên thuộc gia đình Allium, bao gồm cả hàn tây và tỏi tây, trong tỏi có hàm chứa một hợp chất hiệu quả gọi là diallyl disulfide giúp tăng cường hỗ trợ bệnh viêm khớp tốt hơn. Các bạn có thể sử dụng tỏi thường xuyên như một loại gia vị thông thường để kết hợp vào các món ăn được chế biến hàng ngày, ngoài ra nếu có thể các bạn có thể trực tiếp ăn những tép tỏi nhỏ. Việc thêm tỏi vào trong thực đơn cũng như chế độ dinh dưỡng hàng ngày là đúng đắn cho những ai muốn giảm thiểu vấn đề viêm khớp một cách tự nhiên.

  1. Nghệ

Từ xưa đến nay, nghệ đã được sử dụng làm gia vị rất nhiều cho các món ăn khác nhau, đặc biệt là ở Ấn Độ, nghệ được sử dụng như một thực phẩm để tránh các bệnh viêm nhiễm trong nhiều thế kỷ, cụ thể như món cà ri nổi tiếng của Ấn Độ mà ai cũng biết. Nghệ cũng được nghiên cứu là một trong các loại gia vị có khả năng chống viêm tốt nhất bởi trong nghệ có chứa hợp chất curcumin. Hợp chất curcumin này chính là chất có lợi và là thành phần chính yếu trong nghệ để hỗ trợ việc điều trị bệnh viêm khớp mãn tính hiệu quả.

  1. Bông cải xanh, cải buxen và bắp cải

Bông cải xanh, cải buxen hay bắp cải đều là loại rau thuộc gia đình họ cải. Trong các loại rau họ cải đều có chứa đầy đủ của một hợp chất gọi là sulforaphane với khả năng hỗ trợ giúp làm chậm sự tổn thương sụn ở các khớp do viêm xương khớp. Chính vì vậy mà để cải thiện cũng như phòng ngừa các vấn đề về xương khớp hiệu quả, chúng ta có thể thường xuyên sử dụng các loại rau xanh họ cải vào trong chế độ ăn, các loại rau có thể luộc hay xào tùy theo sở thích và khẩu vị mỗi người, mỗi gia đình.

  1. Vitamin C

thực phẩm tự nhiên giúp hỗ trợ giảm viêm khớp

Viatmin C có chất chống oxy hóa làm chậm sự tiến triển viêm khớp

Trong vitamin C có chứa chất chống oxy hóa nên có khả năng làm chậm sự tiến triển của viêm khớp một cách hiệu quả. Chính vì vậy và việc tăng cường bổ sung các thực phẩm, trái cây giàu vitamin C tự nhiên vừa cần thiết mà lại cho hiệu quả, không chỉ riêng với bệnh xương khớp mà còn tăng cường sức đề kháng, vitamin cho cơ thể. Vitamin C có trong rất nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hoa quả mà các bạn có thể lựa chọn như dâu tây, kiwi, dứa hay dưa đỏ,…

  1. Mỡ cá

Mỡ cá được thấy nhiều trong các loại các béo như cá ngừ hay cá hồi và cá thu có chứa rất giàu các loại axit béo omega-3 giúp tăng cường chống viêm hiệu quả. Chính vì vậy mà mỡ cá được sử dụng rất nhiều trong những trường hợp để tăng cường hỗ trợ điều trị và cải thiện bệnh xương khớp. Bạn có thể đưa thêm cá vào trong chế độ ăn thường xuyên, hay vài lần/ tuần để đảm bảo cung cấp được dinh dưỡng cần thiết để giảm thiểu vấn đề xương khớp ổn định.

Ngoài 5 dòng thực phẩm hỗ trợ bệnh viêm khớp được kể trên, các quý bạn đọc có thể kết hợp tập luyện đều đặn để cho các cơ xương khớp được vận động và hoạt động được bình thường, khỏe mạnh và hạn chế sự đau nhức cũng như khô yếu từ các khớp bên trong. Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng và tập luyện thường xuyên, chúng ta có thể tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ bệnh xương khớp đồng thời tăng cường sức khỏe toàn diện  được tốt hơn, hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng các thực phẩm hỗ trợ như nhân sâm. Các bạn có thể tham khảo bồi bổ sức khỏe bằng nước hồng sâm tại đây để bồi bổ cơ thể khỏe mạnh cho chính mình cũng như mọi người thân trong gia đình.

Nguồn bài viết: nhunghuouvip.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *