Bật mí cách sử dụng nhung hươu cho bạn

Nhung hươu là một dược liệu quý hiếm, được xếp hàng thươc dược “sâm, nhung, quế, phụ” nhung hươu có chứa rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng nhung hươu đúng cách để giữ được những dưỡng chất dinh dưỡng cao nhất. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay, nhung hươu đang được bầy bán khá đa dạng trên thị trường, gồm cả nhung tươi và nhung khô. Chính thế cách sử dụng nhung hươu tươi và khô đã được đông đảo người dùng quan tâm.

Nhung hươu tươu đa phần được người dùng chọn mua bởi tính bổ dưỡng của nhung hươu và các hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nhung hươu hầu như được giữ lại một cách nguyên vẹn do vậy bài viết dưới đây sẽ đề cập chủ yếu đến cách sử dụng nhung hươu tươu sao cho hiệu quả.

cách sử dụng nhung hươu

Hướng dẫn cách sơ chế nhung hươu tươi:

Để thuận lơi cho quá trình chế biến nhung tươu tươi thì bạn có thể mua nhung về rồi tiến hành sơ chế cho sạch sẽ, đúng cách. Bạn cần lấy nhung hươu ra khỏi túi chân không, đem rửa sạch qua nước rồi đem lau khô. Phần giấy nilong được bịt ở gốc nhung có tác dụng ngăn không cho huyết nhung cùng các dưỡng chất thoát ra ngoài để được lột bỏ thực hiện sơ chế. Bạn cần dùng lam cạo sạch phần lông, lớp da cáy mầu xám tro bên ngoài nhung, bạn cũng có thể sơ nhung qua ngọn lửa bếp ga và loại bỏ lớp lông này.

Xem thêm:

Lưu ý: bạn cần phải làm sạch phần lông này trước khi sử dụng, nhung hươu có thể gây ho, thậm chí là viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Nhung hươu sau khi được làm sạch lông cần được đem đi rửa với nước gừng, rượu trắng để khủ trùng.

Cách sử dụng nhung hươu ngâm rượu:

Nhung hươu ngâm rượu đang là một phương pháp được nhiều người sử dụng và đạt được hiệu quả cao. Đây là bài thuốc bổ dưỡng, hưu ích cho sinh lý nam giới. Sau khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng bạn có thể sử dụng được. Món rượu nhung hươu tươi sẽ giúp bạn mang lại nhũng hiệu quả tốt nhất, cải thiện được chuyện phòng the cho các cặp vợ chồng, tăng cường sinh lý cho nam giới.

 

cách sử dụng nhung hươu

Tiến hành: sau khi được sơ chế, bạn đem nhung hươu tươu bỏ vào bình thủy tinh, bình sành sứ, bạn cần đổ rượu nếp ngon vào ngâm cùng. Rượu ngâm nhung hươu là loại rượu nếp ngon, 45 độ trở nên là thích hợp nhất, nếu rượu không ngon sẽ dễ gây hỏng nhung hươu, rẽ gây thối rữa.

Bạn có thể thái nhung hươu thành từng lát mỏng từ 2 đến 2,5cm hoặc có thể để nguyên cả cặp sừng để ngâm cho đẹp. Nhung cách làm vừa tốt, vừa hiệu quả nhất là bạn có thể sử dụng đặt trong tủ lạnh trang trí cho đẹp, sang trọng. thông thường, cứ 100g nhung hươu sẽ ngâm với 2 lít rượu nếp ngon.

Lưu ý: nhung hươu có huyết nên thường có mùi tanh, khó uống. để khắc phục tình trạng này bạn có thể cho thêm một ít thiên niên kiện vào ngâm cùng để bình rượu có mầu bắt mắt hơn, thơm ngon hơn. Ngoài ra khi thái nhung hươu, phần gốc của nhung có thể khó thái bạn hãy trẻ nhung hươu thành 1 miếng rồi cho vào ngâm như bình thường.

Sử dụng: nhung hươu có rất nhiều công dụng, nhung với món nhung tươu tươu ngâm rượu thì đối tượng sử dụng có hạn, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, đang cho con bú cần hạn chế. Ngươi sôi bụng, đầy bụng khó tiêu, đi ngoài, âm hư hỏa không nên dùng. Để món ăn này hiệu quả giúp tăng sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng sinh lý bạn chỉ cần uống từ 1 đến 2 chém nhỏ sau nữa ăn, trước khi đi ngủ là được.

Bên cạnh cách sử dụng nhung hươu ngâm rượu, bạn có thể chế biến nhung hươu bằng cách sử dụng nhung hươu nấu cháo, ngâm mật ong, nhung hươu hấp cơm, nhung hươu nấu canh, hoặc chế biến nhung hươu với các loại thuốc khác…

Trên đây là cách sử dụng nhung hươu bạn có thể tham khảo một số cách trên để chế biến nhung hươu. Bạn cần chế biến nhung hươu đúng cách để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: nhunghuouvip.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *