Hướng dẫn ngâm nhung hươu với rượu thơm ngon đảm bảo

Ngâm nhung hươu với rượu là cách phổ biến mà được nhiều người sử dụng. Họ thích sử dụng nhung hươu ngâm rượu vì phương pháp này giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Nhung hươu thường được kết hợp với nhiều vị thuốc bổ khác và được cho vào ngâm cùng rượu. Nhung trong nguyên tắc ngâm nhung hươu với rượu bạn cần đảm bảo dược liệu và rượu có phẩm chất tốt để có thể phát huy những công dụng của nhung hươu cho sức khỏe.

Nhung hươu thường được thu hoạch vào đầu mua xuân, thuốc có vị ngọt, hơi nặm, tính nóng, có tác dụng giúp bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, cường tráng gân cốt. Nhung hươu được xem là một loại thượng dược trong đông y.

ngâm nhung hươu với rượu

Ngâm nhung hươu với rượu

Đây là cách ngâm rượu nhung hươu đơn giản nhất, bạn chỉ cần lấy nhung hươu ngâm với rượu. Dùng 50g nhung hươu tươi ngâm với 1 lít rượu nếp 45 độ. Sau một tháng là bạn có thể uống được, mỗi ngày bạn uống từ 1 đến 2 lần mỗi lầm 20ml.

Xem thêm:

Ngâm nhung hươu với rượu cùng Hải mã, Nhân Sâm

Bạn cần chuẩn bị nhung hươu, rượu, nhâm sâm, hải mã và Câu Kỷ Tử theo những tỷ lệ sau:

 • Nhân sâm 100g
 • Nhung hươu 50g
 • Hải mã chúa 1 cặp
 • Hải mãi thường 3 cặp
 • Câu kỳ tử 100g
 • 4 lít rượu trắng

Tất cả những nguyên liệu này bạn cung cho vào bình ngâm cùng nhung hươu. Nhung hươu có tính nóng bổ dương rất mạnh mẽ nên dễ gây nên tình trạng “dương thăng” dễ gây ra tình trạng đỏ mặt sau lần đầu tiên sử dụng.

Khi bạn dùng Tây Dương Sâm có tác dụng bổ lý dưỡng âm, câu kỳ tử có tác dụng bổ thận sẽ không xẩy ra hiện tượng “thăng dương” ở trên.

ngâm nhung hươu với rượu

Những vị thuốc này khi được kết hợp cùng nhung hươu sẽ tạo nên một mình rượu ngon, có mầu nâu đẹp mắt, hương thơm độc đáo cùng những tác dụng tuyệt vời.

Công dụng:

 • Tăng cùng sinh lực cho nam giới, tăng sức đề khoáng, chống lại nhiều bệnh tật, chống lão hóa
 • Bổ thận cháng dương, tăng cường gân cốt
 • Tăng khả năng sinh lý cho nam giới, cải thiện sinh lý, bổ thận cháng dương

Cách dùng:

Một thang bạn dùng từ 3 đến 4 lít rượu trắng, Ngâm trong 30 ngày là có thể dùng được

Mỗi ngày bạn dùng từ 1 đến 3 lần, mỗi lần từ 20 đến 30ml

Lưu ý khi sử dụng ngâm nhung hươu với rượu:

 • Nhung hươu ngâm rượu không nên sử dụng đối với người bị huyết áp cao, trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Đối với phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ nhỏ nhung hươu ngâm rượu cũng không nên sử dụng
 • Những người bị âm hư, hỏa vương cũng không nên dùng

ngâm nhung hươu với rượu

Hiện nay, nhung hươu đã không phải là một vật phẩm xa xỉ đối với kinh tế của mỗi nhà, mỗi người. Nhưng làm thé nào để chọn mua được nhung hươu tốt, chất lượng thì hiện nay đang được nhiều người quan tâm. Chính vì những lợi ích tốt cho sức khỏe, nên nhung hươu đã nhanh chóng được nhiều người nge và biết đến để lựa chọn làm sản phẩm bồi bổ sức khỏe. Do vậy trước khi đi mua nhung hươu bạn cần tìm hiểu thật kỹ khi mua nhung, cần mua đúng thời điểm nhung hươu được cắt, mua nhung hươu tươi sẽ đảm bảo về mặt chất lượng hơn so với nhung hươu khô và nếu có thể bạn có thể nhờ một số người có kinh nghiệm giúp đỡ, tư vấn.

Nhung hươu không chỉ được chế biến với rượu, bạn có thể sử dụng nhung hươu ngâm mật ong, nhung hươu hấp cơm, nhung hươu nấu cháo….Với những món ăn được chế biến từ nhung hươu này sẽ giúp bạn có một thực đơn đa dạng hơn và không kén đối tượng sử dụng. Đặc biệt là nhung hươu nấu cháo, bạn có thể sử dụng đối với người lớn tuổi, người mới ốm dậy đang gặp khó khăn trong việc ăn uống, người mới hóa trị, xạ trị, nhất là đối với những trẻ biếng ăn. Bạn có thể sử dụng cách này để chế biến giúp bồi bổ cơ thể. Trên đây là một số cách chế biến nhung hươu, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ đúc kết cho mình thêm được những kinh nghiệm hay trong chế biến nhung hươu.

Nguồn: nhunghuouvip.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *